Quantcast
HOME | ABOUT US | CLASSIFIED ADS | CONTACT US 
Sunday December 21, 2014 13:39
 

 

สังคมต่างเมือง
หน้าแรกสยามมีเดีย | San Diego

19 ธ.ค. 2557

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันที่ 19 ธันวาคม 2014

โดย ชัยเสน

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้


ภาพที่ 1 : คณะสงฆ์และสาธุชนชาว SD ผู้เป็นเหมือนศิษยานุศิษย์ขอน้อมแสดงมุทิตาจิตแด่พระเดชพระคุณ พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยลอสแอนเจลิส ในวาระได้รับเลื่อนสมณศักดิ์ในวโรกาศ เฉลิมพระชนมพรรษา “5 ธันวา มหาราช” ประจำปี 2557


ภาพที่ 2 : พระอาจารย์พีระญาณ ฐิตญาโณ รักษาการหัวหน้าสงฆ์วัดพุทธจักรฯ กลับมาปฏิบัติศาสนกิจที่วัดพุทธจักรฯเช่นเคยแล้ว หลังจากเดินทางกลับประเทศไทยเป็นเวลา 6 เดือนเพื่อเป็นยาใจบรรเทาอาการป่วยไข้ให้กับโยมมารดาที่บ้านเกิดในจังหวัดศรีสะเกษ ประเทศไทย


ภาพที่ 3  : พระมหาบุญเทิด เตชวฑฺฒโน เป็นตัวแทนคณะสงฆ์รับการถวายชุดรำนาฎศิลป์, เครื่องประดับและผ้าประดับต่าง ๆ รวมมูลค่าประมาณ 6,000 บาท จากคุณแม่พุดซ้อน สุริวงศ์ เพื่อเป็นอุปกรณ์เอื้อประโยชน์ต่อวัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม ต่อไป (12/14/2014)


ภาพที่ 4 : คุณแม่ยุพิน และคุณวนิดา วงศาโสม เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยที่โต๊ะหมู่บูชาเพื่อเริ่มพิธีทำบุญตักบาตรประจำวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา


ภาพที่ 5 : ว่างจากงานสอนก็มาช่วยลวกก๋วยเตี๋ยวบริการลูกค้า ไม่ได้หยุดหย่อนเลยสำหรับคุณครูวารุณี ชัยปัญญา คุณครูใหญ่ประจำซุ้มแกะสลัก โรงเรียนสอนภาษาและวัฒนธรรมไทย วัดพุทธจักรฯ พร้อมกับคุณลาวัลย์ Devaney ช่วยงานวัดวาพระศาสนาไม่เคยขาดขออนุโมทนา สาธุ


ภาพที่ 6 : พระมหาไชยา ชินธมฺมญฺญู, คณะครู, ผู้ปกครองและนักเรียนฯ วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณครูวิทวัส สุขประเสริฐ หรือครูเซฟ (ยืนที่ 4 จากซ้าย) ก่อนการเดินทางกลับเมืองไทยของครูเซฟในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 นี้ ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ


ภาพที่ 7 : คณะครูและนักเรียนวิชาแกะสลัก โรงเรียนฯ วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณครูวิทวัส สุขประเสริฐ หรือครูเซฟ หน้าวิหารบูรพาจารย์ ก่อนการเดินทางกลับเมืองไทยของครูเซฟในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 นี้ ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ


ภาพที่ 8 : ทุกวันอาทิตย์ใครที่มาเยี่ยมวัดพุทธจักรฯจะได้ชิมฝีมือย่าง BBQ ของลุงปุ๋ย หรือคุณธีระศักดิ์ ปาลิวนิช ผู้เป็นเหมือนเสาหลักช่วยประคับประคองตลาดการกุศลวัดพุทธจักรฯ ให้ดำเนินการไปอย่างราบรื่นด้วยดีเสมอมา ขอให้มีความสุขตลอดปีและตลอดไปนะลุง


ภาพที่ 9 : ถัดมาก็มีแม่ค้าส้มตำแสนสวยและฝีมือแสนอร่อย นำโดยคุณจุฬาลักษณ์ สมิท, คุณอุทุมพร สมิทและคุณวิลาวัลย์ โคล ซึ่งมาทำบุญที่วัดเป็นประจำและยังสละเวลามาช่วยตลาดการกุศลของที่วัดอีกด้วย ขอให้ทุกท่านมีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน


* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

“ญาโต อัตโถ สุขาวะโห การรู้จักสิ่งที่เป็นประโยชน์ นำสุขมาให้”

* พบกันใหม่ฉบับหน้า ขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี
 
ข่าวทั้งหมด>>
HOME | ABOUT US | ADS | CONTACT US
Established since 1981
Copyright © 2000-2005 Siam Media News. All Rights Reserved.
webmaster@siammedia.org
 

View Stats