Quantcast
HOME | ABOUT US | CLASSIFIED ADS | CONTACT US 
Tuesday September 23, 2014 03:21
 

 

สังคมต่างเมือง
หน้าแรกสยามมีเดีย | San Diego

19 ก.ย. 2557

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 19 กันยายน 2014
โดย ชัยเสน
ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ภาพที่ 1 : พระมหาบุญเทิด เตชวฑฺฒโน รักษาการหัวหน้าสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ขณะแสดงธรรมประจำวันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2557 เรื่อง “บุญที่ไม่ได้ทาน ทานที่ไม่ได้บุญ”


 
ภาพที่ 2 : คุณแม่ถนอม คุณลุงจิม สแตริทท์, คุณเพชรสมร แสงเทียน, คุณวิภาพรรณ พวงนาค, คุณณัชชา สีแสงนัน, คุณรุ่งดาวัลย์ คึมยะราช พร้อมทั้งสาธุชนชาว SD เจ้าภาพกัณฑ์เทศน์ประจำวันที่ 14 กันยายน 2557 ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับพระอาจารย์บุญเทิด องค์แสดงธรรมภาพที่ 3  : คุณพิกุล คุณแทนคำ สอมะโนธรรม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับพระสงฆ์วัดพุทธจักรฯ หลังทำบุญถวายผ้าบังสุกุล-สังฆทานอุทิศให้คุณพ่อผู้วายชนม์ครบหนึ่งปี, อุทิศให้ญาติผู้ล่วงลับและเจ้ากรรมนายเวร ขอให้มีความสุขความเจริญอย่าเจ็บอย่าจนภาพที่ 4 : คุณจำลอง (จอย) ชาตรี เจ้าของร้าน Thai Therapeutic Massage นำปัจจัยสนับสนุนการแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศลชิงถ้วยท่านกงสุลใหญ่ LA เพื่อหารายได้สนับสนุนโรงเรียนสอนภาษาและวัฒนธรรมไทย วัดพุทธจักรฯ ขอให้มีความสุขความเจริญอย่าเจ็บอย่าจนภาพที่ 5 : คณะญาติมิตร ของคุณน้ำฝน Blevins ขณะถวายเครื่องสังฆทานแด่พระสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ในการทำบุญครบ 100 วัน ของการจากไปของคุณน้ำฝน Blevins ขอให้ทุกท่านมีความสุขความเจริญอย่าเจ็บอย่าจนภาพที่ 6 : คุณวันทอง สิทธิการณา ตัวแทนเจ้าภาพกฐินประจำปี 2557 คุณแม่ยุพิน วงศาโสม คุณพิกุล ไฟร์ไฮด์ นำสาธุชนปฏิบัติทำวัตรสวดมนต์ในตอนเช้า เป็นภาพงดงามที่มีให้เห็นเป็นประจำทุกวันอาทิตย์ ณ ศาลาธรรมสถาน “พระมงคลเทพโมลี” วัดพุทธจักรฯ


ภาพที่ 7 : คุณครูถนอม สแตริทท์ ร่างกายไม่แข็งแรง จึงได้คุณครูวารุณี ชัยปัญญา คุณครูนุจรินทร์ วิทแมน คุณครูอาสาสมัครท้องถิ่นทั้งสองท่านผู้เอาใจใส่ในการเรียนการสอนแกะสลักให้กับบรรดาลูกศิษย์ต่างภาษาเป็นอย่างดี ได้มาช่วยสานงานสอนแกะสลักให้อยู่คู่สังคมไทยใน SD ต่อไปภาพที่ 8 : คุณครูวิทวัส ตูวิเชียร (ครูหมู) คุณครูวิทวัส สุขประเสริฐ (ครูเซฟ) ขณะซ้อมดนตรีไทยให้กับลูกศิษย์อย่างเอาใจใส่ แม้ว่าจะปิดเรียนภาคฤดูร้อนแล้ว แต่ทางวัดยังเปิดสอนให้กับเยาวชนและสาธุชนที่สนใจในดนตรีไทย เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ ท่านใดสนใจเรียนเชิญได้ทุกวันอาทิตย์ภาพที่ 9 : คุณมยุรี นีล ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับต้นผ้าป่าชำระหนี้สงฆ์ ซึ่งคุณมยุรีและพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ร่วมกันเป็นผู้ริเริ่มต้นบุญชำระหนี้สงฆ์ เพื่อเสริมบารมีเพิ่มกุศลบุญราศีให้แก่ชีวิต น่าอนุโมทนา ขอให้ทุกท่านมีความสุขความเจริญอย่าเจ็บอย่าจน

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า
ทานัญจะ ธัมมะจะริยา จะ เอตัมมังคะละมุตตะมัง การแบ่งปัน การประพฤติธรรม
เป็นมงคลอย่างสูงสุด
* พบกันใหม่ฉบับหน้า ขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

 
ข่าวทั้งหมด>>
HOME | ABOUT US | ADS | CONTACT US
Established since 1981
Copyright © 2000-2005 Siam Media News. All Rights Reserved.
webmaster@siammedia.org
 

View Stats