Quantcast
HOME | ABOUT US | CLASSIFIED ADS | CONTACT US 
Thursday March 26, 2015 10:53
 

 

สังคมต่างเมือง
หน้าแรกสยามมีเดีย | San Diego

13 มี.ค. 2558

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 13 มีนาคม 2015

โดย ชัยเสน

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้


ภาพที่ 1 : คุณบุญศรี คุณมล กุนามา ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับพระคุณเจ้าวัดพุทธจักรฯ หลังทำบุญถวายภัตตาหารเพลและสังฆทานแด่พระสงฆ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดคุณบุญศรี ขอกล่าวคำว่า สุขสันต์วันเกิด และขอให้มีความสุขความเจริญรุ่งเรือง ตลอดปีและตลอดไปฯ 3/7/2015  


ภาพที่ 2 : คุณภูมิกา Web และเพื่อน ๆ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับพระคุณเจ้าวัดพุทธจักรฯ หลังทำบุญถวายสังฆทาน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดคุณSteven Web สามีคุณภูมิกา ขอกล่าวคำว่า สุขสันต์วันเกิด และขอให้ครอบครัวมีความสุขความเจริญรุ่งเรือง ตลอดปีและตลอดไปฯ 3/8/2015


ภาพที่ 3  : คุณภูมิกา Web และคุณSteven Web ทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระคุณเจ้าวัดพุทธจักรฯ ที่ร้าน Pan Asia เนื่องในวันคล้ายวันเกิดคุณSteven Web ขอกล่าวคำว่า สุขสันต์วันเกิด และขอให้มีความสุขความเจริญรุ่งเรือง ตลอดปีและตลอดไปฯ 3/7/2015


ภาพที่ 4 : คุณดนัย เงาจีนานันท์, คุณสาโรจน์ แตงแก้ว และสาธุชนชาวSD ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคณะสงฆ์วัดพุทธจักรและคณะผู้ร่วมประชุมวางแผนการจัดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2558 ซึ่งปีนี้ได้ คุณราณี เลาส์เบอรี่ (นั่งแถวหน้าที่สามจากซ้าย) ให้เกียรติเป็นประธานจัดงาน 3/8/2015


ภาพที่ 5 : คุณดนัย เงาจีนานันท์ ถวายของชำร่วยเพื่อจะนำไปเป็นรางวัล Raffle และรางวัลสอยดาวในงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2558 แด่พระมหาวิชชุพงศ์ กาญฺจนปญฺโญ ซึ่งปีนี้คุณดนัยได้นำคุณราณี เลาส์เบอรี่ มาเป็นประธานจัดงานประเพณีสงกรานต์ ให้กับวัดพุทธจักรฯ อีกด้วย 3/8/2015


ภาพที่ 6 : คุณสุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และคุณรัตนหทัย ใจยงค์ ให้เกียรติเดินทางมาร่วมประชุมกับสมาคมไทยในSD ที่วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณสาโรจน์ แตงแก้ว และคุณสมเกียรติ ถึกเจริญ 2 นายก 2 สมาคมไทย ใน SD 3/1/2015


ภาพที่ 7 : ภาพบรรยากาศการเรียนการสอนแกะสลักวัสดุเนื้ออ่อนของคุณครูวารุณี ชัยปัญญา คุณครูนุจรินทร์ วิธแมน สองคุณครูผู้เอาใจใส่สอนแกะสลักให้กับบรรดาลูกศิษย์ต่างภาษาเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการช่วยสืบสานงานสอนแกะสลักให้อยู่คู่สังคมไทยใน SD ต่อไป 3/8/2015


ภาพที่ 8 : นี่เป็นภาพเบื้องหลังของไก่ทอดรสเด็ดประจำตลาดการกุศลวัดพุทธจักรฯ ซึ่งก็ได้รับความเสียสละจากคุณแม่รุจี พิมพ์สอน มาช่วยเตรียมช่วยปรุง ทั้งที่อากาศเย็น คุณแม่รุจีก็สละเวลามาช่วยงานวัดวาพระศาสนาไม่เคยบ่น ขอให้คุณแม่มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน


ภาพที่ 9 : อีกมุมหนึ่งก็มีคุณธีระศักดิ์ ปาลิวนิชและคุณพรรณี ไหล่ สองอุบาสกอุบาสิกาผู้ดูแลวัดพุทธจักรฯ ด้วยดีอย่างสม่ำเสมอ ในภาพขณะช่วยกันทาสีบันไดขึ้นศาลาธรรมสถาน “พระมงคลเทพโมลี” ซึ่งเป็นศาลาทำบุญหลักประจำวัดพุทธจักรฯ ขอให้ทั้งสองท่านมีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน


* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

“ สตัญจะ คันโธ ปฏิวาตะเมติ
ชื่อเสียงของคนดี ย่อมหอมทวนลม
”

* พบกันใหม่ฉบับหน้า ขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี
 
ข่าวทั้งหมด>>
HOME | ABOUT US | ADS | CONTACT US
Established since 1981
Copyright © 2000-2005 Siam Media News. All Rights Reserved.
webmaster@siammedia.org
 

View Stats