Quantcast
HOME | ABOUT US | CLASSIFIED ADS | CONTACT US 
Thursday April 17, 2014 15:00
 

 

หน้าแรกสยามมีเดีย | ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว
โดย.....อ.วารุณี พิทักษ์สินากร
มารทั้ง 5 1/23/14
11 เม.ย. 57
มารทั้ง 5 นี้ ส่วนใหญ่สถิตย์อยู่ในกายและใจ ของมนุษย์เรานั้นเอง เรามีหน้าที่ต้องฆ่ามันให้ตายไปทีละตัวเมื่อผ่านสอบฆ่ามันตายได้หมด เราก็ไม่ต้องกลับมาเกิดอีก แต่เท่าที่เราๆท่านๆเห็นๆกันอยู่ ว่ากิเลสมารทั้ง 5 พากันฆ่าพวกเราที่ละแสน ที่ละล้านๆคนพากันตายกันเป็นเบือ ตายยกเข่ง ตายทั้งโคตร ตายทั้งยืนตายทั้งเป็น โง่ตาย ตายโหง ตายทิ้งตายขว้าง กันทั้งหมด เป็นผักเป็นปลา ผู้ที่อยู่ด้วยปัญญาของโลกุตระธรรมเท่านั้นจึงจะรอดจากมือมารทั้ง 5 ไปได้
บท “เทวฑูตทั้ง 4” (14/9/13 บ้านบุญรักษา)
4 เม.ย. 57
ตอนเมื่อความตายมาเยือน
ศึกนี้ ....ไม่มีเสมอ (เขียนที่บ้านปัฐวิกรณ์ 20/3/14) ตอน...กระแส
28 มี.ค. 57
เพราะมันหนักกว่า ศึกชิงนาง มันหนักกว่าศึกในอก
จากกรุงเทพฯ-สู่ออสเตรเลีย...เที่ยวที่ 4, 1/21/14
21 มี.ค. 57
รถไฟขบวนนั้นได้เคลื่อน ตัวมันฝ่าทุ่งกว้าง 2 ข้างทางซึ่งประกอบด้วยทุ่งข้าวสาลี ไร่องุ่น เนินเขา ครีก คูคลองแห้งๆ 2 ข้างทาง ไกลสุดลูกหูลูกตา นานๆทีจะปรากฏอาคารบ้านเรือนให้เห็น ต้นทางจากสถานี จากเมืองเมลเบริน มุ่งหน้าสู่เมือง แชปปิตัน แต่จุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่เมืองเล็กๆแทบหาไม่พบในแผนที่ชื่อเมือง Cobran ในมลรัฐวิตอเรีย จะพลาดไม่ได้ แม้จะเป็นการมาหนแรก กับอาจจะเป็นเพียงหนเดียวก็ตาม
คำตอบจากสวรรค์ ตอนจุลกฐิน
6 ธ.ค. 56
ปี 2012 จัดเป็นปีที่ดีที่สุดสำหรับเรา….เป็นปีที่รอคอย...เป็นอะไรที่เกินความใฝฝัน อย่างที่เคยบอกมาแล้วว่า เวลามี doubt ความสงสัยหรือคำถามใดๆทางธรรมผ่านเข้ามา ข้างบน เขาจะสื่อผ่านคำตอบลงมาให้ ปี นี้ที่ว่าดีที่สุด เพราะได้คำตอบมาครบถ้วน จน ....สิ้นสงสัย...เริ่มด้วย
แรงเจ้าที่ 16 ตอน 2 ตอน หมดทางไป
29 พ.ย. 56
คือวิญญาณของบรรพบุรุษของบ้านนี้ ดวงหนึ่ง ได้ติดอยู่ด้วยความผูกพันหวงลูกหลาน มาหลายสิบปีไม่มีทางได้ปลดปล่อยออกจากจุดนี้ได้ เฝ้าแต่รอให้ผู้มีบุญผ่านมาเพื่อปลดปล่อยวิญญาณของเธอ เพราะความหวงลูกหลานก็คือยึดนั่นแหละกับการที่จะหาคนดีบารมีแก่กล้าผ่านเข้ามาได้ ไม่ใช่จะเกิดขึ้นได้ง่ายๆทุกวัน
แรงเจ้าที่ 16 ตอน กลัว...สุดขั้วหัวใจ เขียนที่ปัฐวิกรณ์ 10/30/13
22 พ.ย. 56
ก่อนจะเดินทางเพียงไม่กี่วัน มีเรื่องเกิดขึ้น แทบเอาชีวิตไม่รอด ซึ่งเจ้าของบ้านเขาขอร้องว่าอย่าใช้สถานที่ จริง อย่าบอกชื่อจริง ...ได้เดี๋ยวจัดให้ เรากลับเข้ากรุงเทพ 20 ต.ค ก่อนกลับก็ไปทำบุญกับหลวงปู่กวง ปล่อยปลา 200 กว่าตัว
แสงแห่งปัญญา 6
8 พ.ย. 56
รัตนบุคคล หรือ แก้ว 5 ประการ ที่ล้ำค่า เรียงลำดับสูงต่ำกันดังนี้ 1. พระศาสดาทุกพระองค์ ทั้งในอดีตกาล ปัจจุบัน และอนาคต กว่าพระพุทธเจ้าจะอุบัติขึ้นมาได้ 1 องค์ เป็นเรื่องยาก กับไม่เคยมี 2 องค์ ในเวลาเดียวกัน บางครั้งก็ว่างจากพุทธกาล
แสงแห่งปัญญา 5
1 พ.ย. 56
ความเป็นพระยิ่งจนมากเท่าไหร่ ยิ่งพบกับความสุขมากเท่านั้น ความเป็นพุทธ ต้องรู้จักกับคำว่าพอ อะไรที่เกินจากนี้มาคือ กิเลส

 

Next >>| กลับด้านบน

 

HOME | ABOUT US | ADS | CONTACT US
Established since 1981
Copyright © 2000-2005 Siam Media News. All Rights Reserved.
webmaster@siammedia.org
 

View Stats